Email
Mật khẩu
Đăng ký  Quên mật khẩu? 


Thông báo
Ngày đăng: 16-10-2017 - Được xem 11031 lần
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHOMUABAN.VN

Phomuaban.vn là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, để phục vụ nhu cầu rao bán hàng hóa, quảng cáo sản phẩm dịch vụ cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Website Phomuaban.vn được xây dựng với các chức năng hỗ trợ tối đa cho khách hàng (người mua) có thể tìm hiểu thông tin giao dịch về các loại sản phẩm khác nhau để người mua có đủ thông tin để thỏa thuận và tiến hành giao dịch trực tiếp với người bán.

Sứ mệnh mà Phomuaban.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử có uy tín cao trong thị trường Thương mại điện tử, đề cao những giá trị văn hóa thương mại truyền thống nhưng cũng đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, góp phần mở rộng hoạt động thương mại trên không gian mạng.

I) Nguyên tắc chung

Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia truy cập, sử dụng dịch vụ tại Sàn giao dịch Thương mại điện tử Phomuaban.vn và tất cả các trang web con.  Mọi người tham gia giao dịch trên website Phomuaban.vn có trách nhiệm thực hiện theo đúng những nội dung Quy chế.

Bằng cách truy cập vào website Phomuaban.vn, người dùng được xem như đã đồng ý bị ràng buộc bởi các nội dung, quy định được nêu ra trong Quy chế này.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn và các quy định của pháp luật hiện hành.

II) Quy định chung

- Tên miền Sàn giao dịch thương mại điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn do Hộ kinh doanh Cổng Phố phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.phomuaban.vn (sau đây gọi tắt là Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn, hoặc gọi tắt là Phomuaban.vn)
- Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán hợp pháp và có đăng ký tài khoản thành viên tại Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Thành viên là bao gồm cả người bán lẫn người mua.
- Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn bao gồm: đăng ký tài khoản, đăng tin rao vặt trực tuyến.

- Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký tài khoản.

- Thành viên khi đăng ký tài khoản phải khai báo các thông tin cá nhân theo quy định, được Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn chính thức công nhận và được đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ.

- Khi bạn đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn, bạn hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng và mỗi thương nhân, tổ chức, cá nhân chỉ được tạo một tài khoản.
+ Thành viên có thể đăng bản tin rao bán sản phẩm và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tin đăng của mình.
+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn. 
+ Thành viên có quyền khiếu nại đối với sản phẩm dịch vụ của người bán.
+ Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn có quyền khóa tài khoản, xóa bản tin của thành viên nếu thành viên vi phạm Quy chế hoặc vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành.
- Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn tự do thỏa thuận trực tiếp với nhau việc mua bán sản phẩm trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, không trái với qui định của pháp luật.
- Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
- Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

- Biện pháp xử lý vi phạm đối với những người không tuân thủ quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn: nếu thành viên vi phạm quy chế này thì tùy mức độ vi phạm và số lần vi phạm, Ban quản lý Phomuaban.vn có quyền xử lý bằng cách nhắc nhở, khóa tài khoản có thời hạn, hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.
Giới hạn trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong những giao dịch thực hiện trên sàn:
Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn đóng vai trò trung gian, là nơi để người bán rao bán sản phẩm và người mua tìm mua sản phẩm từ người bán.  Người mua và người bán sau đó phải chủ động liên hệ trực tiếp với nhau để thỏa thuận các điều kiện giao dịch sản phẩm như giá cả, chất lượng, số lượng, vận chuyển, bảo hành và sau đó người mua và người bán sẽ giao dịch mua bán trực tiếp với nhau.  Vì Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn không tham gia vào quá trình giao dịch nên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn (bao gồm Hộ kinh doanh Cổng Phố, các cá nhân tham gia điều hành, quản lý Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn) sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến các giao dịch mua bán trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Tuy nhiên, Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi có yêu cầu khiếu nại, giải quyết tranh chấp liên quan đến các giao dịch mua bán trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

III) Quy trình giao dịch

1) Quy trình dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn, người mua thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên website Phomuaban.vn (không bắt buộc). Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang quan tâm.
Bước 2: Lựa chọn xem thông tin chi tiết sản phẩm mà người mua có nhu cầu. Tìm hiểu cẩn thận mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, tình trạng sản phẩm, số lượng, kích thước, khối lượng, điều kiện bảo hành, chính sách vận chuyển, cách thức thanh toán tiền mua hàng, chính sách đổi trả (nếu có).
Bước 3: Người mua liên hệ người bán bằng cách điện thoại hoặc gửi email hoặc đến trực tiếp tại địa điểm bán hàng của người bán để thỏa thuận về điều kiện giao dịch và kiểm tra lại thông tin cá nhân và thông tin sản phẩm. Phomuaban.vn khuyến khích người mua nên gặp trực tiếp người bán và xem sản phẩm trực tiếp trước khi mua sản phẩm. Sau khi đã thỏa thuận xong, người mua và người bán đồng ý tiến hành mua bán.
Bước 4: Người bán giao hàng, người mua thanh toán tiền mua hàng cho người bán. Trường hợp người mua và người bán cách xa nhau, Phomuaban.vn khuyến khích giao hàng theo phương thức COD (phương thức giao hàng thu tiền hộ tại địa điểm người mua), tức là người mua hàng sẽ trả tiền ngay khi nhận được hàng.
Bước 5: Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).

2) Quy trình dành cho người bán hàng

Thành viên sẽ đăng ký tài khoản, được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ đăng bản tin rao bán hàng hóa dịch vụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.
Bước 1: Người bán chuẩn bị nội dung bản tin rao bán hàng hóa. 
- Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.
- Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 16.
- Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, png, hoặc gif.
Bước 2: Đưa nội dung lên website: để đưa tin bài lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:
- Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Phomuaban.vn
- Vào mục “Đăng tin”, để tiến hành đăng bản tin rao bán hàng hóa dịch vụ.  Người bán nhập vào thông tin, hình ảnh, cách thức giao dịch về sản phẩm, dịch vụ cần bán.  Sau khi nhập đầy đủ thông tin về hàng hóa dịch vụ và cách thức giao dịch sản phẩm, người bán bấm vào nút xác nhận “Đăng tin” để chính thức công bố bản tin lên website Phomuaban.vn
Bước 3: Người bán chờ khách hàng đặt hàng mua, phương thức đặt hàng là người cần mua chủ động liên hệ trực tiếp qua điện thoại, email, hoặc đến địa điểm người bán để đặt mua hàng. Người bán có trách nhiệm thỏa thuận với người cần mua về điều kiện giao dịch, cách thức giao dịch. Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho người cần mua.
Bước 4: Sau khi thỏa thuận xong với người cần mua và hai bên đồng ý tiến hành giao dịch, người bán chuyển hàng cho người mua, người mua thanh toán tiền cho người bán và hai bên thực hiện theo các cam kết mà hai bên đã thỏa thuận.

3) Quy trình và Chính sách giao nhận vận chuyển:

Phomuaban.vn là trang web trung gian giữa người mua và người bán, cho phép người bán đăng tin bán sản phẩm và người mua sẽ liên hệ trực tiếp đến người bán để thực hiện giao dịch.

Do Phomuaban.vn không tham gia vào quá trình giao dịch của người mua và người bán nên Phomuaban.vn không có chính sách giao nhận vận chuyển.

Phomuaban.vn khuyến cáo người mua phải tìm hiểu kỹ thông tin giao nhận vận chuyển của người bán trước khi mua sản phẩm.
Phomuaban.vn yêu cầu người bán phải đưa thông tin về chính sách giao nhận, vận chuyển trong bản tin đăng bán sản phẩm của mình trên Phomuaban.vn.

4) Quy trình và Chính sách xác nhận/hủy đơn hàng

Phomuaban.vn là trang web trung gian giữa người mua và người bán, cho phép người bán đăng tin bán sản phẩm hoặc đăng đấu giá sản phẩm và người mua sẽ liên hệ trực tiếp đến người bán để thực hiện giao dịch.

Do Phomuaban.vn không tham gia vào quá trình giao dịch của người mua và người bán nên Phomuaban.vn không có chính sách xác nhận/hủy đơn hàng.
Phomuaban.vn khuyến cáo người mua và người bán chủ động liên hệ với nhau để thỏa thuận về chính sách xác nhận/hủy đơn hàng khi thực hiện giao dịch.

5) Quy trình và Chính sách bảo trì, bảo hành

Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Phomuaban.vn khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.
Người bán sản phẩm sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải về các chính sách bảo hành/bảo trì. Người mua có trách nhiệm tìm hiểu kỹ các thông tin được đăng tải.
Phomuaban.vn yêu cầu người bán phải đăng tin chính xác và trung thực. Phomuaban.vn luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao/sản phẩm.

6) Quy trình và Chính sách đổi trả hàng

Phomuaban.vn không phải là đơn vị bán sản phẩm, hàng hóa trực tiếp vậy nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán (khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng).

Đối với các dịch vụ tính năng như VIP (bản tin nổi bật), Nâng cấp thành viên VIP, Phomuaban.vn (hộ kinh doanh Cổng Phố) không giải quyết đổi hay trả lại tiền đã thanh toán trong bất cứ trường hợp nào mà việc ngừng hợp đồng do thành viên vi phạm quy chế hoạt động của trang web hoặc vi phạm pháp luật.

7) Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các bên liên quan đến giao dịch tiến hành trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

Phomuaban.vn, người bán và người mua có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua hoặc người bán liên quan đến các nội dung công việc đăng tải trên website Phomuaban.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Phomuaban.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Phomuaban.vn và thực hiện theo các bước sau:
Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại
Bước 1:Người mua khiếu nại về thông tin của người bán hoặc sản phẩm dịch vụ của Phomuaban.vn. 
Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ : 
Hộ kinh doanh Cổng Phố
Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp.HCM
Email: hotrophomuaban@yahoo.com
Điện thoại: 093 338 5288

Bước 2: Bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Phomuaban.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Phomuaban.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Phomuaban thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Phomuaban.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người khiếu nại cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng cứ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn. Đối với Phomuaban.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Phomuaban.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Phomuaban.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Phomuaban.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Phomuaban.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

8) Quy trình thanh toán

Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán): 

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng;

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng.

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này được Ban quản lý Phomuaban.vn khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản;

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin người mua;

Bước 4: Người mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

IV) Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lý Phomuaban.vn đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Phomuaban.vn để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên tài khoản đăng ký.

Người mua trực tiếp liên hệ lại với người bán để xác nhận lại những thông tin được đăng tải tại Phomuaban.vn có chính xác không.
Người mua không nên chia sẻ thông tin chi tiết về việc thanh toán, thông tin thẻ (các dãy số trên thẻ tín dụng, thẻ ATM), tài khoản đăng nhập ngân hàng trực tuyến với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Phomuaban.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin qua Internet hoặc email.
Trong trường hợp người bán yêu cầu bạn phải chuyển tiền trước khi tiến hành giao dịch, người mua phải thận trọng, tìm hiểu những thông tin liên quan đến người bán, nên đến tận nơi bán (nếu có thể) trước khi đưa ra quyết định.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. 

Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

V) Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1) Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn bao gồm: họ tên, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng. Đây là các thông tin mà Phomuaban.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Phomuaban.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng. 

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đã đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp. 

2) Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn sử dụng thông tin Thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa Thành viên và Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của Thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với Thành viên trong những trường hợp đặc biệt;

- Không sử dụng thông tin cá nhân của Thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Phomuaban.vn;

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3) Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. 
Việc hủy bỏ thông tin Thành viên là người bán chỉ được thực hiện sau 01 tháng kể từ ngày người bán gửi thông báo đến Ban quản lý Phomuaban đề nghị khóa chức năng đăng tin của tài khoản. Quy định này nhằm bảo vệ người mua hàng không bị mất thông tin tài khoản người bán sau khi mua hàng.
Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Phomuaban.vn.

4) Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Hộ kinh doanh Cổng Phố 
Địa điểm kinh doanh: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Email: hotrophomuaban@yahoo.com

5) Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Phomuaban.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ ba đến Ban quản lý của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Phomuaban.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: hotrophomuaban@yahoo.com 

6) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Phomuaban.vn được Phomuaban.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Phomuaban.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu đùng, Phomuaban.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi phát hiện sự cố.

- Ban quản lý Phomuaban.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,...và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Phomuaban.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VI) Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân/số căn cước công dân, điện thoại, …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Phomuaban.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.
Trường hợp người bán không phối hợp giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, thì sau 07 (bảy) ngày kể từ khi người tiêu dùng gửi khiếu nại cho người bán, Ban quản lý Phomuaban.vn có quyền khóa tài khoản thành viên của người bán.

VII) Quy định về an toàn thông tin, quản lý thông tin

Quy định thành viên

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn trong bản quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Phomuaban.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

Rượu;

Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác.

Các loại pháo, pháo hoa, thuốc nổ;

Các chất ma túy, cần sa. Hàng hóa có chứa hình ảnh liên quan đến cần sa, hoa anh túc.
Bộ phận cơ thể người.

Thiết bị gây nhiễu viễn thông, thông tin di động;

Đèn trời;

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang bao gồm nhưng không giới hạn bởi quân trang Việt Nam và quân trang các nước khác, quân hiệu, phù hiệu, thiết bị quân sự, cấp hiệu, súng, đạn, vỏ đạn;

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại đến giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, khiêu dâm, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

Hóa chất độc; tiền chất;

Thực vật, động vật nguy cấp, quý hiếm và các bộ phận cơ thể của chúng.

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng, số tài khoản thẻ tín dụng, ...)

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Phomuaban.vn

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử  đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website: 

Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Phomuaban.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ liên tục hàng ngày.

Phomuaban.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Phomuaban.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. 

Phomuaban.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước. 

VIII) Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Phomuaban.vn, Phomuaban.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử  qua địa chỉ email: hotrophomuaban@yahoo.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

IX) Quyền và nghĩa vụ của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn nêu ra. 

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn liên tục trong 03 (ba) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây rối loạn hoạt động bình thường của website Phomuaban.vn, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 01 (một) tháng. 

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn sẽ có phương án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, khóa tài khoản thành viên người bán.

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền Internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới. 

X) Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn

Quyền của Thành viên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Phomuaban.vn và được Phomuaban.vn đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin bán sản phẩm trên Phomuaban.vn 

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng đăng tin rao vặt của mình trên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn. 

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, hoặc email đến cho Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn. 

Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. 

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. 

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn. 

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. 

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn trong quy định này. 

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn.

XI) Quyền và nghĩa vụ của các bên trong các giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn đóng vai trò trung gian, là nơi để người bán rao bán sản phẩm và người mua tìm mua sản phẩm từ người bán.  Người mua và người bán sau đó phải chủ động liên hệ trực tiếp với nhau để thỏa thuận các điều kiện giao dịch sản phẩm như giá cả, chất lượng, số lượng, vận chuyển, bảo hành và sau đó người mua và người bán sẽ giao dịch mua bán trực tiếp với nhau. 
Vì Phomuaban.vn không tham gia trực tiếp vào quá trình giao dịch nên quyền và nghĩa vụ của các bên trong giao dịch do hai bên tự thỏa thuận trực tiếp với nhau. Một bên có quyền yêu cầu bên kia thực hiện đúng cam kết đã thỏa thuận và có nghĩa vụ thực hiện đúng cam kết đã thỏa thuận với bên kia.
Một bên có quyền gửi khiếu nại đến bên kia và đến Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn khi bên kia không thực hiện đúng cam kết đã thỏa thuận.

XII) Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành. 

Phomuaban.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch thương mại điện tử cho các thành viên biết và thông báo trước ít nhất 05 (năm) ngày trước khi chính thức áp dụng những thay đổi đó. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XIII) Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Phomuaban.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Phomuaban.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Hộ kinh doanh Cổng Phố
S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh 
Email: hotrophomuaban@yahoo.com

Các thông báo khác:
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHOMUABAN.VN (11032)
  (16-10-2017)
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN (10692)
  (16-10-2017)
QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP (2153)
  (16-10-2017)
Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt  (36507)
  (11-08-2009)