Nước tắm lá là truyền thống lâu đời của người dân tộc Dao Đỏ, được gìn giữ tới tận bây giờ, là cách chăm sóc sức khỏe không thể thay thế được những khi gia đình có người ốm đau, mệt mỏi. ******* tắm của người Dao là một dạng đặc trưng về cách sử dụng cây cỏ làm ******* để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đã có từ rất lâu, ngày nay được cô thành cao mềm để mỗi khi dùng chỉ cần hoà với nước ấm là sử dụng. Nước tắm dược liệu dưới dạng cao mềm, cao lỏng dễ dàng sử dụng, bảo quản, và tiết kiệm thời gian.
******* tắm từ lá dược liệu theo tiếng Dao gọi là Đìa dảo xin, không chỉ là loại ******* của người Dao đỏ ở Sa Pa mà còn là ******* tắm của các nhóm người Dao khác ở Việt Nam. Người Dao xưa có phong tục rất đẹp là chỉ cứu người không lấy tiền, ai khỏi bệnh thì đến nhà thầy lang cúng lễ tạ ơn tổ tiên. Bài ******* tắm của người Dao đỏ ở Sa Pa bao gồm nhiều loại cây hơn so với bài ******* tắm của các nhóm người Dao khác, có bài ******* lên đến hơn 100 loại dược liệu.
Người dân tộc dao hiện vẫn phải nấu nước tắm thủ công rất mất thời gian
Trước đây chỉ sử dụng trong gia đình hoặc trong bản, trong làng nên ******* tắm của người Dao có dạng tươi hoặc khô. Dù có nhiều tác dụng tốt song nếu giữ nguyên phương pháp đun lá truyền thống, bài ******* tắm người Dao sẽ chỉ có thể dùng tại chỗ hoặc những gói ******* lá khô bán nhỏ lẻ chứ khó có thể phổ biến rộng rãi như những sản phẩm tắm gội hiện đại, cho nên một số gia đình, cơ sở dược liệu đã chế biến thành dạng nước ******* đóng chai, dạng cao lỏng, cao đặc…
Bà ******* lá của người Dao từ đời này sang đời khác truyền nhau một bài ******* tắm cổ truyền kì diệu từ các loại thảo mộc để hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.
- Hỗ trợ điều trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân có mùi.
- Hỗ trợ điều trị bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng.
- Hỗ trợ giúp cơ thể phòng chống mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cơ thể khi dùng bia, *******…
- Đặc biệt tốt đối với phụ nữ sau khi sinh đẻ hỗ trợ giúp khí huyết lưu thông, tạo thơm, tẩy uế, phục hồi sức khoẻ nhanh, phòng tránh sản hậu, sản mòn, tái tạo cơ địa tốt giúp mau thu gọn trạng thái sồ sề.
Người Dao có thói quen tắm ******* bằng nước nóng quanh năm, bất kể là mùa đông hay mùa hè. Thường một lần tắm ít cũng phải hơn 10 loại, còn nhiều phải hơn 120 loại thảo dược. Tùy từng loại thảo dược mà cách chế biến khác nhau. Có loại được phơi hoặc sao khô, có loại phải để tươi nguyên nên rất mất thời gian nên nước tắm dược liệu được nấu lên, cô thành cao mềm để mỗi khi dùng chỉ cần hoà với nước ấm là sử dụng. Nước tắm dược liệu dưới dạng cao mềm, cao lỏng dễ dàng sử dụng, bảo quản, và tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu cao lá tắm có nhiều loại, tuỳ từng bài ******* mà lựa chọn loại cây lá phù hợp. Phổ biến nhất là các loại dược liệu tốt cho da như kim ngân, thì là, lá khế, hoàng bá nam và long não. Bên cạnh đó là những nguyên liệu tốt cho xương khớp như thổ lục linh, bách quản, tam huyết, thanh táo, thiên niên kiện, tân quy, lá lốt và những loại thảo dược hữu dụng với quá trình tiêu hóa của cơ thể như máng tang, mạn khâu từ, sả, hồi, quế, thủy xương bồ...
Dược liệu được thu hoạc dưới dạng lá, cành, rễ, hoa quả… đưa vào thiết bị rửa dược liệu để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng hoặc tạp chất. Sau đó được thái nhỏ, đem đi sấy khô. Có thể đóng gói theo tỉ lệ phù hợp để người dùng tự đun nước tắm.Trong quá trình phơi khô có thể gặp thời tiết mưa hoặc là ẩm ướt sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng của dược liệu. Vậy nên nhiều người đã sử dụng tủ sấy khô dược liệu, để đảm bảo dược liệu luôn giữ được các tính chất ban đầu.
Sau khi lấy đủ nguyên liệu theo tỉ lệ thích hợp thì cho dược liệu vào Nồi nấu thảo dược, đổ nước gấp 4 lần dược liệu và cài đặt nhiệt độ, thời gian để lấy được tối đa dưỡng chất trong dược liệu. Mỗi năm có hàng triệu người đến du lịch và sử dụng dịch vụ tắm lá *******, vậy nên việc ninh dược liệu số lượng lớn trong 1 khoảng thời gian để nước tắm đạt được chất lượng bằng củi thì rất mất thời gian và công sức.
Vì vậy, việc sử dụng nồi ninh dược liệu bằng điện là phương án tối ưu. Xếp dược liệu cần nấu vào nồi, cho lượng nước gấp 4-6 lần khối lượng ******* (thường ngập trên dược liệu 5-10cm là được). Sau khi nấu xong mở van dưới đáy nồi để lấy được dung dịch nước *******. Nồi ninh cao dược liệu được làm từ inox, không sử dụng nồi đồng hoặc nồi sắt, tránh làm biến đổi chất lượng dược phẩm trong quá trình đun nấu.
Phương pháp nấu cao truyền thồng
Nấu cao bằng nồi nấu bằng điện
Chuyển nước lá tắm sang Nồi cô cao cánh khuấy. Nồi cô đặc cánh vét (nếu cô thành dạng cao khô, cao đặc) và cô cho đến khi cao ******* sánh mịn theo yêu cầu. Nồi cô dược liệu có thiết kế cánh khuấy, cánh vét sẽ tự động khuấy trộn và cô nước ******* thành dạng cao mà không mất nhiều thời gian.
Cô bằng phương pháp truyền thống rất tốn sức lực và thời gian
Nồi cô cánh vét tự động có cài đặt thời gian tự ngắt tiết kiệm thời gian công sức
Cao ******* sau khi cô thành dạng lỏng được đưa tới Máy chiết rót cao *******, chiết ra chai, đóng nắp và dán nhãn để sử dụng được lâu dài.
Các thiết bị sản xuất dược liệu KAG Việt Nam là sản phẩm có hình thức, kiểu dáng hoàn toàn mới, với tính năng đột phá, cải tiến. Đây là sản phẩm được lên ý tưởng khi mà nhân viên kỹ thuật của KAG đã hiểu được dựa trên các mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ áp dụng kinh nghiệm và tư duy sáng tạo của mình để phát triển nồi cô cao đặc hoàn thiện và có thể ứng dụng vào sản xuất để đạt được năng suất, kết quả tốt nhất.
Với những đặc tính không hề thay đổi, mà sẽ được cải tiến hơn để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nồi chiết xuất cây dược liệu thế hệ mới sử dụng nguồn năng lượng bằng điện, dẫn nhiệt bằng dầu giúp truyền nhiệt và giữ nóng tốt. Chuyên dùng để cô *******, nấu cao, cô dược liệu.
Các thiết bị hỗ trợ sản xuất cao, ******* viên hoàn ở Ba Vì
Khác xa với phương pháp cô cao truyền thống sử dụng nhiên liệu bằng than rất độc hại và có nguy cơ bị ám khói. Dùng nhiên liệu bằng gas lửa tỏa nhiệt không đều hay bị khê nếu không đảo khuấy liên tục. Nếu có đảo khuấy cũng rất mất thời gian công sức mà số lượng làm ra lại không được nhiều. Vậy nhìn ở bất kì khía cạnh nào thì việc cô đặc cao bằng phương pháp thủ công đều không mang lại nhiều hiệu quả.
KAG với thiết kế cải tiến mới nhất của Nồi cô cao cánh khuấy sẽ giúp bạn giảm bớt khó khăn trong công việc. Với thiết kế mang tính đột phá, cải tiến nhằm phục vụ cho quá trình cô cao đặc đạt hiệu quả.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các công dụng và những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá nồi cô cao dược liệu. Tương ứng giá càng cao, bạn sẽ có được chiếc nồi càng hiện đại và tiết kiệm công sức cũng như năng suất, chất lượng sản phẩm sẽ đạt hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Để lựa chọn nồi cô cao cánh khuấy quý khách nên căn cứ vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho phù hợp và tiết kiệm cho cơ sở sản xuất kinh doanh.
Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về hệ thống kỹ thuật điều chế cao dược liệu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ phù hợp nhất.
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Email: Kagtechvn@gmail.com
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội