Máy chiết rót gạt tay là dòng sản phẩm có thiết kế đơn giản. Đây là loại máy chiết rót vận hành thủ công sử dụng chủ yếu bằng lực tay được ứng dụng để chiết rót các loại nguyên liệu dạng lỏng trong các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ. Sau khi định lượng nguyên liệu chính xác theo mục đích chiết rót, người dùng chỉ cần đưa các loại chai, hũ đựng nguyên liệu vào đầu vòi chiết, rồi lấy tay kéo cần gạt là hoàn tất quy trình chiết rót, sản phẩm đầu ra đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn mong muốn.
Máy chiết rót thủ công ra đời khi nhận thấy nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình có quy mô nhỏ. Sử dụng máy chiết rót vừa nâng cao năng suất mà vừa mang lại tính thẩm mỹ, khi máy chiết rót định lượng chuẩn không làm sản phẩm bị tràn hay là vương vãi vào chai, lọ. Máy chiết rót định lượng do KAG Việt Nam sản xuất là loại máy chiết rót dạng định lượng, không cần dùng điện mà vẫn chiết rót chính xác, thao tác, sử dụng dễ dàng.
Phễu, ca có vòi hoặc các bình có vòi là vật dụng quen trong công đoạn chiết rót nước mắm, tuy nhiên năng suất không cao vì mỗi một người chỉ có thể chiết rót một chai, và định lượng bằng mắt thường nên khả năng chính xác không cao, sai lệch khả lớn, làm mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các công cụ chiết rót này cũng không đảm bảo vệ sinh vì sau thời gian sử dụng nhựa bị oxi hóa, bị biến chất, biến dạng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước mắm. Ngoài ra, các vòi chiết rót có khả năng bị tắc, gây khó khăn và mất thời gian trong quá trình sản xuất.
Chiết rót mắm bằng vòi nhựa và định lượng bằng mắt tốn nhiều thời gian, năng suất thấp
Nhưng với Máy chiết rót nước mắm làm từ inox 304, vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm không phải là mối lo ngại vì inox cao cấp được sử dụng trong công nghệ thực phẩm, y tế, không bị han gỉ, chịu được nhiệt độ cao.
Máy chiết rót 4 vòi được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình sản xuất nước mắm nhờ tính tiện lợi, hiện đại, phù hợp nhiều quy mô từ thủ công đến công nghiệp. Công suất máy từ 600 - 800 chai/ giờ đáp ứng khả năng đóng gói 5000 - 8000 chai mỗi ngày chỉ với 1 hoặc 2 nhân công.
Kích thước máy nhỏ gọn, dễ vệ sinh, vừa dễ dàng sử dụng lại mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại. Cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao, thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. KAG Việt Nam là một trong những nhãn hàng Việt Nam chất lượng cao, uy tín, đáng tin cậy. Năng suất cao, không tiêu thụ điện, máy chiết rót định lượng thủ công 4 vòi giúp chủ cơ sở, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư và sức lao động của nhân công. Với thiết bị chiết rót nước mắm thủ công, dễ vận hành, độ chính xác cao, chỉ cần 1 công nhân có thể đảm bảo việc chiết rót 4 chai cùng một lúc.
Phù hợp cho mọi cơ sở sản xuất, phạm vi ứng dụng rộng từ ngành thực phẩm, mỹ phẩm cho tới dược phẩm đều có thể sử dụng máy này, từ sản xuất nước mắm, chiết rót *******, cho tới chiết rót nước hoa quả… từ dung dịch lỏng tới dung dịch sánh, dung dịch sệt.
Ví dụ Quy trình làm nước mắm chỉ cần một máy gia nhiệt cánh khuấy nấu và đảo trộn nguyên liệu cùng một máy định lượng chiết rót giảm tối đa khối lượng công việc và bạn chỉ 1 nhân công để vận hành tốt quy trình. Đồng bộ toàn bộ quá trình sản xuất nước mắm, chỉ cần vày thao tác cài đặt đơn giản như với các dây chuyền chuyên nghiệp.
Giá của máy chiết rót định lượng gạt tay không phải là vấn đề vì chất lượng, độ bền của máy khá cao, tính tiện dụng, tính năng suất của máy hoàn toàn phù hợp với giá thành mà KAG Việt Nam đưa ra.
Chất liệu máy chiết rót nước mắm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, không hoen rỉ, không thôi nhiễm chất độc hại vì thế máy đạt độ bền cao, chống ăn mòn và không gây ảnh hưởng chất lượng thành phẩm. Inox 304 chất lượng có độ sáng bóng, mang lại sự chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại trong không gian nhà xưởng, không gian cơ sở sản xuất. Chất liệu SUS 304 là loại thép không gỉ cao cấp, đảm bảo VSATTP và đáp ứng yêu cầu chất lượng thiết bị chế biến thực phẩm của Tiêu chuẩn quốc gia.
Tuy nhiên máy chiết rót thủ công và máy chiết rót bán tự động được sử dụng phổ biến bởi tính tiện dụng, làm việc độc lập và giá thành không quá cao. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có thể sử dụng kết hợp với Máy đóng và siết nắp chai. Máy chiết rót tự động là dạng dây chuyền sản xuất khép kín, từ động chiết rót và đóng nắp chai, thiết bị này dành cho các doanh nghiệp có chi phí đầu tư cao. Để phù hợp với đối tượng khách hàng chúng tôi sẽ giới thiệu 2 loại máy chiết rót được nhiều cơ sở sản xuất sử dụng.
Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất máy chiết rót với chất lượng khác nhau, Quý khách hàng nên tìm hiểu lựa chọn thất kỹ, để tránh trường hợp mua phải máy chiết kém chất lượng từ đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm chiết rót. Máy chiết rót giá rẻ, nhanh hỏng, dễ han gỉ.
So sánh máy chiết rót inox cao cấp và máy chiết rót giá rẻ
Tránh sử dụng máy chiết rót bằng inox kém chất lượng, inox sẽ bị gỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
Do máy hoạt động trên cơ sở áp suất thường, chiết rót dựa trên chênh lệch cao độ. Chính vì vậy các bồn chứa dung dịch thường được thiết kế cao hơn vòi chiết để tăng lực rót. Bồn chứa liệu thường chứa được 20 – 50 lít dung dịch.
Được thiết kế đơn giản nên việc sử dụng cần gạt rất thuận tiện. Khi kéo cần gạt xuống, dung dịch trong phễu sẽ tự động chảy xuống và đổ vào chai, lọ. Cần gạt tay được nối với van đóng mở vòi chiết rót, khi rót thì gạt cho cần chiết song song với mặt đất là có thể cho dung dịch chảy vào chai, lọ chứa. 1 cần gạt điều chỉnh được 2 vòi nên khi thực hiện chỉ cần 1 người luân phiên gạt cần chiết là có thể hoàn thành công việc, không tốn nhiều nhân công như khi chiết rót bằng ca, phêu, vòi…
Ống định lượng hay bình định lượng cùng thanh định lượng là bộ phận quan trọng, có nhiệm vụ đong chính xác lượng dung dịch cần chiết rót để đưa vào chai. Trên thanh định lượng được vạch sãn định mức 300ml 500ml 1000ml 1500ml để phù hợp với chai, lọ, bình chứa. Đây là bộ phận nằm dưới bồn chứa nguyên liệu. Khi gạt cần, nguyên liệu sẽ từ bồn chảy xuống và đi qua ống chiết rót vào chai đựng.
Với các kích thước chai, lọ, bình, can… khác nhau, bộ phận giá đỡ, bàn đỡ có thể điều chỉnh lên xuống giúp việc đặt chai vào dễ dàng, thuận tiện hơn.
Bước 1: Cấp nước mắm vào bồn chứa liệu, đậy nắp bồn trong quá trình chiết hạn chế bụi bặm rơi vào bồn
Bước 2: Đặt chai vào dưới vòi chiết, điều chỉnh giá đỡ chai sao cho vòi cắm vào miệng chai vừa đủ để liệu không rớt ra ngoài nếu cắm sâu lại khó lấy chai khi chiết đầy liệu. Điều chỉnh Thanh định lượng trên đầu Bình định lượng (rút lên thì dung tích lớn, hạ xuống cho dung tích nhỏ) theo dung tích của cỡ chai tuỳ chỉnh
Bước 3: Gạt Cần chiết ngang song song mặt đất cho đến khi chảy hết liệu vào chai, sau đó gạt đứng lên về vị trí ban đầu
Bước 4: Lấy chai đầy ra và thay chai khác vào. Lặp lại thao tác trên, kết thúc chu trình chiết rót.
Mọi thắc mắc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về các thiết bị máy móc cũng như quy trình sản xuất đảm bảo quy định của nhà nước.
CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM
Hotline/zalo: 0904685252
Email: Kagtechvn@gmail.com
Website: www.maythucphamakg.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội